Home / Thiết kế nhà xưởng / Thiết kế và xây dựng nhà xưởng kết cấu thép

Thiết kế và xây dựng nhà xưởng kết cấu thép

Thiết kế nhà xưởng kết cấu thép 2017

Nhà xưởng kết cấu thép (Nhà thép tiền chế) là nhà được cấu tạo từ các cấu kiện kết cấu thép được sản xuất trước đó tại xưởng và vận chuyển đến công trường để lắp dựng.

Hiện nay ngoài thiết kế nhà xưởng kết cấu thép thì còn có rất nhiều công trình cũng sử dụng kiểu thiết kế này như nhiều loại công trình: nhà hàng, show room, nhà cao tầng, mái nhà ga, sân bay, … Ở các nhà xưởng luôn được sử dụng nhiều bởi tính linh hoạt, khả năng vượt nhịp lớn và thi công nhanh.

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng kết cấu thép

thiet-ke-nha-xuong-ket-cau-thep-009

Thiết kế kết cấu thép nhà xưởng công nghiệp

Trong phạm vi bài viết này, xaydungnhadep.net sẽ giới thiệu cơ bản về thiết kế nhà xưởng kết cấu thép và cấu tạo của các nhà xưởng này. Thông thường với các cấu kiện cơ bản sau:

Móng: Cũng tương tự như kiểu nhà bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế vẫn sử dụng hệ móng bê tông cốt thép này. Có tác dụng để truyền tải trọng bên trên xuống nền đất bên dưới. Có thể là móng đơn, móng băng, móng bè tùy thuộc vào địa chất và tải trọng của bên trên của công trình.

Bu lông móng: Thường được sử dụng bu lông có đường kính M22 trở lên, được đặt sẵn trong hệ móng trước khi đổ bê tông. Bu lông móng có tác dụng nhằm liên kết hệ móng bê tông cốt thép với phần cột thép hình.

???????????????????????????????

thiet-ke-nha-xuong-ket-cau-thep-004

Đây là bước rất quan trọng nên yêu cầu độ chính xác rất cao để đảm bảo việc lắp đặt phần cấu kiện cột, dầm dễ dàng và chính xác.

Cột: Thương thì có cấu tạo từ thép hình chữ H và cột tròn.

Dầm: Thông thường thì được sử dụng dầm chữ I.

 thiet-ke-nha-xuong-ket-cau-thep-005

– Vì kèo: Được thiết kế để vượt nhịp khẩu độ lớn khoảng từ 30-50m. Vì kèo có thể cấu tạo từ dầm thép hình thay đổi tiết diện, hay có cấu tạo dạng dàn. Vì kèo có thể dạng chéo hay dạng vòm được dựng lên có độ dốc thường từ 5% – 15%.

thiet-ke-nha-xuong-may-004

thiet-ke-nha-xuong-ket-cau-thep-007

Vì kèo liên kết với Cột và dầm thép bởi các bu lông với cường độ cao, thông qua các tai và bản mã liên kết.

Xà gồ: thường được sử dung loại xà gồ chữ C, Z, U… có chiều cao và chiều dày khác nhau phụ thuộc vào từng bước cột và tải trọng khác nhau. Khoảng cách của các xà gồ từ 1m – 1,4m. Xà gồ được liên kết với vì kèo cũng bằng bu lông qua những bản mã hàn sẵn trên kèo.

Mái tôn: Mái tôn cho nhà xưởng công nghiệp có rất nhiều loại. Cấu tạo của tôn thường được thêm 1 lớp cách nhiệt hay là lớp bông thủy tinh nhằm mục đích chống nóng và chống ồn.
– Tấm lợp lấy sáng: Có tác dụng lấy ánh sáng vào ban ngày giúp tiết kiệm điện cho công ty, cũng được sử dụng như một tấm mái tôn.

Mái canopy: Là hệ mái sảnh có kết cấu thép. Có thể lộp lên đó là tấm tôn hoặc ốp tấm alumium, kính, … Kiểu mái này đang rất được ưa chuộng hiện nay.

thiet-ke-nha-xuong-ket-cau-thep-003

Cửa trời: Nhằm mục đích lấy sáng và thông gió.

Tường xây bao xung quanh: Nhà xưởng sản xuất thường có diện tích khoảng từ 2000m2 đến 10.000m2. Nên một bức tường có thể dài đến hàng trăm mét vì thế cần chú ý trụ bê tông cốt thép và phần dầm gia cường cho hệ tường xây.

Thưng: Là phần bao che ở xung quanh nhà xưởng kết cấu thép từ tường xây lên mái. Thường thì sử dụng bằng tôn, tấm alu hay là tấm panel, …

Giằng (Giằng đầu hồi, giằng mái, giằng xà gồ): Là hệ giằng để tăng khả năng liên kết khung. Nhằm mục đích đảm bảo độ ổn định của cả hệ kết cấu khung trong quá trình lắp dựng cũng như quá trình sử dụng.

Đây là một mẫu thiết kế nhà xương đơn giản từng được công ty chúng tôi thiết kế và xây dựng chất lượng.

Hãy liên hệ với chúng tôi!

Công ty CP tư vấn thiết kế kiến trúc và đầu tư nhà đẹp chuyên thiết kế nhà xưởng kết cấu thép, thiết kế nhà xưởng đơn giản, thiết kế nhà xưởng may, … với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nhà xưởng cà nhà công nghiệp chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Thiết kế thi công biệt thự nhà phố đẹp

CÔNG TY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ NHÀ ĐẸP
Địa chỉ: 4/69A Đường Đông Hưng Thuận 42, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 08 388 66 882 |  0942 555 169
Mail: xaydungnhadepnet@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*