Home / Thiết kế nhà xưởng / Thiết kế nhà xưởng công nghiệp uy tín

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp uy tín

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp là một trong những mẫu thiết kế đòi hỏi người kiến trúc sư phải chú ý đến mặt bằng phải hợp lý nhất với dây chuyền sản xuất.

 

mau-nha-xuong-2

Muốn vậy người thiết kế nhà xưởng phải hiểu dây chuyền sản xuất là một quy trình khép kín và liên tục và không được mắt lỗi dù chỉ là nhỏ nhất,hạn chế tối đa những đoạn duy chuyển xa làm tăng nhân công, luôn tính toán để sắp xếp dây chuyền hợp lý, luôn ưu tiên theo dòng sản xuất một chiều để tránh sản ra va chạm trong quá trình duy chuyển sản phẩm. Để làm được điều này đòi hỏi đơn vị thiết kế nhà xưởng phải tìm hiểu, tính toán sơ đồ dây chuyền công nghệ của nhà máy như đặc điểm kỹ thuật và cấu tạo của máy móc, luôn đảm bảo đầu vào của nguyên liệu cho đến đầu ra của sản phẩm là một quy trình khép kín và liên tục.

mau-nha-xuong-1

Mỗi sản phẩm đều tiêu thụ ở một thị trường nhất định, đơn vị thiết kế phải tìm hiểu, nghiên cứu và hiểu rõ những tiêu chuẩn, yêu cầu chuyên ngành của nơi mà sản phẩm hướng đến. Một vài tập đoàn công nghiệp lớn, họ có những yêu cầu và tiêu chuẩn riêng khắt khe, cao hơn những yêu cầu và tiêu chuẩn chung của ngành. Một vài trang thiết bị chuyên ngành hay vài loại vật tư sẽ được họ chỉ định nhà cung cấp mà họ tin cậy và đương nhiên đơn vị thi công sẽ liên hệ và mua những thứ họ cần.

mau-nha-xuong-3

 

Đối với thiết kế nhà xưởng công nghiệp có quy mô lớn, việc tạo ra một không gian xanh, thiết kế khu căn tin, khu giải trí, bãi xe cho cán bộ công nhân, quản lý. Người thiết kế phải đảm bảo bố trí hợp lý nhưng không làm tốn quá nhiều quỹ đất của dự án. Ưu tiên hàng đầu vẫn là nhà xưởng sản xuất và đảm bảo việc cơ nới, mở rộng sau này. Người thiết kế phải tuân theo các tiêu chí quy hoạch kiến trúc nghiêm ngặt của điều lệ xây dựng khu công nghiệp ở nơi dự án xây dựng. Muốn kết hợp những yếu tố trên đòi hỏi người kiến trúc sư phải thật sự có kinh nghiệm và sáng tạo. 

 

mau-nha-xuong-4

 

 Việc Thiết kế nhà thép tiền chế là mẫu thiết kế mà những doanh nghiệp trong ngành công nghiệp ưa chuộng vì mẫu này làm từ các khung kèo thép vượt nhịp. Đáp ứng nhu cầu nhà xưởng lớn và chi phí hợp lý. Nhà xưởng kiểu này sẽ được đơn vị thi công sản xuất và định hình các cấu kiện cột, kèo của phần khung tại xưởng sau đó đem đến lắp tại nơi thi công. Thi công kiểu này giúp giảm đáng kể thời gian thi công, góp phần cho doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động kinh doanh tạo sản phẩm.

Việc chọn lựa bước cột và độ kèo của khung nhà thép sao cho phù hợp nhất với dây chuyền sản xuất là điều quan trọng nhất trong thiết kế nhà xưởng thép tiền chế. Đòi hỏi đội ngũ kỹ sư phải bám sát yêu cầu của chủ đầu tư về dây chuyền sản xuất. Hai thông số này quyết đình đến giá thành của khung thép tiền chế, dẫn đến sự tăng chi phí xây dựng. ví dụ như việc có thêm cột giữa hay không của khung kèo đã làm thay đổi chi phí phần khung từ ( 50%-100%).

mau-nha-xuong-5

 

 Trong thiết kế nhà xưởng công nghiệp thiết kế nhà xưởng công nghiệp không đơn giản là thiết kế hợp lý dây chuyền sản xuất, chọn khung kèo loại gì  để tiết kiệm chi phí nhất mà còn thiết kế hệ thống cơ điện lạnh, thiết kế nguyên vật liệu hoàn thiện công trình đảm bảo những quy chuẩn nghiêm ngặt của các ngành sản xuất như tiêu chuẩn vệ sinh trong ngành dụng cụ y tế, ngành thủy hải sản.. Tiêu chuẩn sạch trong ngành dược phẩm..

CÔNG TY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ NHÀ ĐẸP luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ kĩ sư có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nhà xưởng, không ngừng sáng tạo và học hỏi những công nghệ mới, luôn luôn là địa chỉ đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc

  • Thiết kế nhà xưởng công nghiệp, thiết kế nhà xưởng thép tiền chế…
  • Xin phép
  • Giám sát
  • Quản lý và thi công nhà xưởng công nghiệp

 

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế nhà xưởng với thời gian và chi phí thấp nhất.

Thông tin liên hệ

 4/69A ĐƯỜNG ĐHT 42 – P. TÂN HƯNG THUẬN – Q.12 – TP.HCM

 08 388 66 882 | 0942 555 169

 xaydungnhadepnet@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*