Home / Thiết kế nhà phố / Thiết kế nhà phố đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn

Thiết kế nhà phố đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn

Trong cuộc sống, đôi khi con người ta bị mãi mê theo những lạc thú đời thường làm họ vô tình quên đi những giá trị nguyên sơ của những điều giản dị nhất. Khi đó, trở về với mái ấm của mình, các gia chủ đã lựa chọn cho mình kiểu thiết kế nhà phố đẹp nhưng lại nhẹ nhàng pha chút bí ẩn để tạo nên một phong cách riêng cho mình. Khu nhà phố bên dưới đây được thiết kế bởi 23o5Studio có lẽ là sự trở về với những giá trị hoang sơ kết hợp với hơi thở nhịp đập thời thượng của sự hiện đại.

Xem thêm: Nhà phố độc đáo sân vườn đẹp

Nhìn từ phía trước, kiểu thiết kế nhà phố đẹp này như một tổ hợp các khối vuông dựng đứng trên nền thiên nhiên đầy hoang sơ và giản dị. Ẩn sau những khối vuông đó có sự lấp ló các loại cây xanh khác nhau điểm tô cho căn nhà.

Thiết kế biệt thự đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn

Thiết kế biệt thự đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn [1]

Hình ảnh cây tre xanh xuất hiện vươn qua khung cửa sổ như một sự gợi nhắc những kí ức xưa về một miền quê hẻo lánh và kiến trúc lặp lại với dạng những khối vuông ở cánh cổng chính cũng tạo nên sự tò mò hấp dẫn về bên trong ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn [2]

Thiết kế biệt thự đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn [3]

Sự sắp xếp bố trí những mãng ô vuông tự do trên cánh cửa và các khối ốp tường cùng với các kiểu tường phụ được thiết kế theo kiểu song gỗ mộc mạc đã tạo nên tính nhẹ nhàng đơn giản cho căn nhà. Có thể thấy gam gỗ và xám trắng của các đồ nội thất và trắng sáng của bức tường là hai gam màu chủ đạo của ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn [4]

Thiết kế biệt thự đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn [5]

Kiểu nhà phố này cũng sử dụng thiết kế nội thất khá đơn giản với các vật dụng chất liệu gỗ cùng với những cây cảnh quen thộc cũng tạo ra nét hài hòa gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn [6]

Thiết kế biệt thự đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn [7]

Kiểu nhà phố này cũng rộng rãi thích hợp cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và cũng giành những không gian riêng tư cho từng cá nhân. Những khoảng trống trong không gian ngôi nhà hướng ra thiên nhiên bên ngoài qua lăng cửa kính trong suốt tạo nên cảm giác thoải mái dễ chịu cho căn nhà.

Thiết kế biệt thự đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn [8]Thiết kế nhà phố đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn [3]

Bên cạnh đó ta cũng có thể thấy căn nhà trở nên sáng hơn nhờ ánh sáng bên ngoài ánh xa qua các khung cửa kính hình vuông nhỏ được thiết kế bố trí ngẫu hứng trên các bức tường dẫn vào lối cầu thang. Kiểu thiết kế này tận dụng được ánh sáng tự nhiên tiết kiệm được chi phí điện cho đèn cầu thang vào ban ngày.

Thiết kế nhà phố đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn

Và thiên nhiên tiếp tục tràn ngập vào không gian buồng tắm qua lăng cửa kính giúp con người thư giãn hơn khi tắm.

Thiết kế biệt thự đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn [9]Thiết kế nhà phố đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy bí ẩn [6]

Ngôi nhà ấn tượng với những đường nét đó là đơn giản nhưng đủ mạnh mẽ để kết hợp hình khối như một tác phẩm điêu khắc. Sư bí ẩn của ngôi nhà còn được tao nên nhờ những mảng khối vuông của kính nổi bật từ cửa trước đến khối trung tâm. Tất cả không chỉ nhận ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà mà còn tạo ra hiệu quả thẩm mỹ vào ban đêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*