Home / Thiết kế nhà xưởng / Những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nhà xưởng

Những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nhà xưởng

Nếu muốn có một nhà xưởng sản xuất được xây dựng một cách chắc chắn, an toàn và đảm bảo được năng suất sản xuất lại tiết kiệm chi phí tối đa các chủ đầu tư cần lưu ý 3 yếu tố quan trọng sau đây để có một nhà xưởng sản xuất như ý muốn.

Xem thêm>>>Thiết kế nhà xưởng công nghiệp cho từng loại hình sản xuất


thiet-ke-nha-xuong

1.Thiết kế phần móng.

Phần móng là kết cấu quan trọng nhất cho bất cứ công trình nào và nhà xưởng cũng vậy. Khi thiết kế nhà xưởng sản xuất vào hạng mục này, hãy lưu ý thể hiện rõ và đủ các thông số kỹ thuật, chi tiết cấu tạo đáp ứng các quy chuẩn và vật liệu sử dụng đảm bảo đủ điều kiện triển khai dự án.


thiet-ke-nha-xuong


Trên thực tế việc thi công nhà xưởng trên nền đất yếu thì chi phí bỏ ra tốn kém gấp 2-3 lần so với nhà xưởng được thi công trên một nền đất vững chắc sẽ tiết kiệm được cho chủ đầu từ một khoảng tiền kha khá. Do vậy, các kỹ sư sẽ thiết kế nhà xưởng túy theo từng nền đất khác nhau:
– Khi thi công trên nền đất cứng thì nhà xưởng không cần gia cố thêm móng như đóng cừ tràm hay ép cọc.
-Đối với những nền móng yếu thì khi thi công nhà xưởng cần phải gia cố thêm móng để có thể chắc chắn hơn tránh trường hợp bị lún nền trường hợp này sử dụng giải pháp cọc khoan nhồi, cọc ép

2.Thiết kế phần nền.
 


thiet-ke-nha-xuong-may-003
Sau khi làm móng xong sẽ đến phần nền. Khi thiết kế nhà xưởng thì phần nền cũng vô cùng quan trong.Tùy theo quy mô sản xuất và loại hình hoạt động của từng doanh nghiệp mà đơn vị thiết kế nhà xưởng sẽ có những cách bố trí thép sàn một cách hợp lý nhất để vừa đảm bảo phần nền được vững chắc vừa tiết kiệm chi phí tối đa cho chủ đầu tư. Ngoài ra, độ dày của bê tông nền cũng là điều cần chú ý. Tùy theo tính chất sản xuất của mỗi doanh nghiệp sử dụng máy móc có trọng tải khác nhau mà độ dày bê tông nền cho hợp lý an toàn trong sản xuất dao động từ 10cm đến 50cm.
Sau khi đã thi công phần bê tông nhà xưởng thì đừng quên sơn lớp epoxy lên mặt sàn để chống bám bụi và lau chùi, dọn vệ sinh một cách dễ dàng.

3.Phần kết cấu.

thiet-ke-xuong-cong-nghiep
Bạn là đơn vị chủ đầu tư, thì hãy xem xét thật kỹ phần cột, kèo, dầm, xà gồ nhà xưởng mà bên thầu thiết kế nhà xưởng đưa ra xem số lượng, chất lượng đã đầy đủ đảm bảo chưa, tránh trường hợp bố trí thép thiếu hoặc không hợp lý thì ảnh hưởng tới chất lượng công trình dẫn tới giảm năng suất và những điều không mong muốn hoặc thép thừa gây ra lãng phí. Theo tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp hiện nay thì thông thường 1m khoảng 22-32kg thép tùy theo loại hình qui mô nhà xưởng và mức độ đầu tư tài chính của các doanh nghiệp.


thiet-ke-xuong-cong-nghiep

Ngoài các lưu ý mà chúng tôi nêu trên, nếu bạn là đơn vị doanh nghiệp thì ngay từ ban đầu hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị thi công, thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp. CÔNG TY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ NHÀ ĐẸP chuyên thi công thiết kế nhà xưởng đảm bảo chất lượng , tiết kiệm chi phí hợp lý cho chủ đầu tư, thi công đúng tiến độ chế độ bảo hành tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu xây dựng nhà xưởng. Cam kết làm hài lòng khách hàng.

 Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ NHÀ ĐẸP
 4/69A ĐƯỜNG ĐHT 42 – P. TÂN HƯNG THUẬN – Q.12 – TP.HCM
 08 388 66 882 | 0942 555 169
 xaydungnhadepnet@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*