Home / Thiết kế nhà xưởng / Những lợi ích khi thiết kế nhà xưởng bằng thép tiền chế

Những lợi ích khi thiết kế nhà xưởng bằng thép tiền chế

Theo các chuyên gia xây dựng ước tính thì hiện tại Việt Nam có trên 70% công trình công nghiệp thiết kế nhà xưởng sản xuất áp dụng giải pháp nhà xưởng thép tiền chế. Và trong tương lai mô hình này sẽ còn tăng lên rất nhiều khi nước ta đang thu hút rất nhiều các doanh nghiệp chủ đầu tư từ nước ngoài.

Xem thêm>>> Thiết kế nhà xưởng công nghiệp cho từng loại hình sản xuất

Thiet-ke-nha-xuong

So với giải pháp thiết kế nhà xưởng thép trước đây thì nhà xưởng thép tiền chế có ứng dụng ưu việt hơn rất nhiều:

1. Chi phí tiết kiệm

Khi các chủ đầu tư xác định mô hình thiết kế nhà xưởng công nghiệp tiền chế thì chắc chắn sẽ không lo về chất lượng và giá thành so với những nhà xưởng truyền thống. Mô hình nhà xưởng thép tiền chế giúp tiết kiệm hơn 30% chi phí trên 1m2.
Để bàn giao và nghiệm thu nhà xưởng thép truyền thống thì phải mất thời gian dài từ 20-25 tuần tùy theo quy mô của mỗi nhà xưởng. Nhưng đối với nhà xưởng tiền chế thì thời gian bàn giao và nghiệm thu chỉ năm vào khoảng từ 6 -10 tuần sớm hơn so rất nhiều so với nhà xưởng truyền thống .

thiết kế nhà xưởng công nghiệp
2. Khả năng điều hòa nhiệt tốt

Sau khi xây dựng nhà xưởng tiền chế sẽ được bao phủ bởi những vật liệu cách nhiệt nên vào mùa hè sẽ mát và ấm vào đông tạo cảm giác làm việc thoải mái cho công nhân. Còn nhà xưởng thép truyền thống thì ngược lại hút nhiệt rất mạnh khi thời tiết nóng bức sẽ tỏa ra hơi nóng ảnh hưởng đến điều kiện và hoạt động sản xuất.
Thiết kế xưởng công nghiệp
3. Bảo trì dễ dàng và chi phí thấp

Do nhà xưởng thép tiền chế có cấu trúc linh hoạt nên việc bảo trì là vô cùng dễ dàng nên chi phí bảo trì cũng khá thấp hơn nhiều so với các loại hình khác. Nhà xưởng tiền chế vớ thiết kế thông thoáng nên sẽ hạn chế bám bụi , nó giống như tự làm sạch nên việc vệ sinh xưởng vô cùng dễ dàng. Trên thực tế với kết cấu này thì chi phí bảo trì gần như bằng 0.

thiết kế nhà xưởng sản xuất

4. Dễ dàng mở rộng và nâng cấp

Nhà xưởng thép truyền thống và thép tiền chế đều có thể nâng cấp, mở rộng quy mô, nhưng đối với xưởng thép tiền chế thì việc nâng cấp sẽ đơn giản và dễ dàng hơn và đặc biệt tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể

thiết kế nhà xưởng sản xuất

Chính bởi những ưu điểm đó mà nhà xưởng thép tiền chế được các chủ đầu tư ứng dụng ngày càng rộng rãi trong công nghiệp. CÔNG TY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ NHÀ ĐẸPLà một đơn vị có kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế nhà xưởng công nghiệp bằng giải pháp nhà tiền chế. Chúng tối cam kết mang tới cho quý khách hàng những công trình chất lượng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*