Home / Thiết kế nhà xưởng / Những bước cần thiết khi thiết kế nhà xưởng

Những bước cần thiết khi thiết kế nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng là bước đầu tiên và quan trọng nhất nhất trong triển khai dự án mở rộng, thay đổi mục đích sản xuất hay xây dựng nhà xưởng mới. Muốn vậy người thiết kế phải có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn sâu trong việc sắp xếp hợp lý các máy móc để tạo không gian làm việc tốt nhất cho đội ngũ công nhân viên.

 

Thiết kế nhà xưởng

Điều quan trọng trong thiết kế nhà xưởng chính là xây dựng và sắp xếp thiết bị trong nhà xưởng sao cho hài hòa nhất nhằm giúp dây chuyền máy móc thiết bị của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất cũng như dễ dàng thay thế sửa chữa khi gặp sự cố, hỏng hóc. CÔNG TY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ NHÀ ĐẸP luôn tìm hiểu và tính toán đặc thù sản xuất của chủ đầu tư muốn thiết kế nhà xưởng để có những góp ý và đưa ra những mẫu nhà xưởng lớn, vừa hay nhỏ phù hợp nhất với mục đích sử dụng của doanh nghiệp.Việc sắp xếp hệ thống sẽ được đội ngũ kỹ sư của chúng tôi tính toán kỹ lưỡng dựa vào thông số kỹ thuật của hãng mà doanh nghiệp mua dây chuyền sản xuất, trang thiết bị, máy móc , tạo nên một mặt bằng để xây dựng và lắp đặt hiệu quả nhất.

thiết kế nhà xưởng

Ngoài ra, nhà xưởng còn phải hài hòa trong cách sắp xếp giữa khu văn phòng hành chính và khu sản xuất sản phẩm. phải tạo được sự tiện nghi và dễ dàng cho đội ngũ quản lý, cũng như thoải mái nhất cho công nhân viên của công ty.

Những loại hình sản xuất khác nhau sẽ có những loại nhà xưởng riêng. Người kiến trúc sư phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao thì mới đưa ra được một mẫu nhà xưởng có một quy hoạch mặt bằng phù hợp, đáp ứng được những quy chuẩn, tiêu chuẩn của xây dựng nhà xưởng, con phải thỏa mãn các yêu cầu của từng loại hình sản xuất hàng hóa.

Sau đây CÔNG TY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ NHÀ ĐẸP xin tóm tắt các bước cơ bản khi thiết kế và xây dựng nhà xưởng công nghiệp.

Khi thiết kế nhà xưởng cần các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thiết kế cơ sở : khảo sát cơ bản về loại hình sản xuất và vùng đất nơi đặt nhà xưởng từ đó đưa ra một thiết kế cơ sở.

Bước 2: Thiết kế bản vẽ thi công:

Các bước trên có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư khi thiết kế nhà xưởng khi phê duyệt dự án.

 Trong thiết kế cơ sở có những nội dung chính sau :

– Phần thuyết minh:

+ Giới thiệu địa điểm, tổng mặt bằng xây dựng công trình,. phương án thiết kế.

+ Các tiêu chuẩn, quy chuẩn được áp dụng (chủ yếu là những doanh mục từ mỹ )

+ Các phương án : phương án kiến trúc, kết cấu chính, hệ thống ánh sáng, hệ thống kỹ thuật hạ tầng của nhà xưởng. Phương án về phòng cháy, chữa cháy, môi trường theo quy định chung của nhà nước. Đối với nhà xưởng có yêu cầu công nghệ cần phương án công nghệ, dây chuyền công nghệ.

thiết kế nhà xưởng

– Phần vẽ thiết kế cơ sở:

+ Bản vẽ phương án kiến trúc, hệ thống kỹ thuật, hệ thống hạ tầng của công trình kết nối với hạ tầng của khu vực như: hệ thống đường xá, hệ thống điện, chiếu sáng….

+ Bản vẽ tổng mặt bằng nhà xưởng xây dựng

+ Đối với nhà xưởng có yêu cầu công nghệ cần bản vẽ dây chuyền công nghệ, sơ đồ công nghệ

– Trong thiết kế bản vẽ thi công phải đảm bảo đầy đủ các nguyên vật liệu xây dựng, chi tiết cấu tạo đúng với các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành, đảm bảo mẫu thiết kế nhà xưởng dù là mẫu nhà xưởng lớn, vừa hay nhỏ, đều đủ điều kiện để đưa vào thi công.

– Thiết kế bản vẽ thi công có những nội dung chính sau :

+ Những bản vẽ thiết kế.

+ Những tài liệu khảo sát liên quan đến công việc  xây dựng nhà xưởng.

+ Dự toán kinh phí xây dựng.

+ Thuyết minh thiết kế.

 CÔNG TY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ NHÀ ĐẸP với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp luôn đem lại cho khách hàng những mẫu thiết kế nhà xưởng có công năng sử dụng cao nhất và tiết kiệm chi phí tối đa.

 

 

thiết kế nhà xưởng

Để biết thêm thông tin về công ty cũng như được tư vấn xin liên hệ :

 CÔNG TY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ NHÀ ĐẸP

 4/69A ĐƯỜNG ĐHT 42 – P. TÂN HƯNG THUẬN – Q.12 – TP.HCM
 08 388 66 882 | 0942 555 169
 xaydungnhadepnet@gmail.com

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*