Home / Thiết kế nhà xưởng / Những thiết kế nhà xưởng phù hợp với kết cấu thép

Những thiết kế nhà xưởng phù hợp với kết cấu thép

Thiết kế nhà xưởng thép tiền chế sẽ dùng các mối liên kết được định sẵn và các nguyên vật liệu được tính trước đễ thiết kế các mẫu nhà xưởng. Điều đó giúp nhà  xưởng thép tiền chế rút ngắn thời gian thiết kế và lắp dựng. Ngoài ra nó còn giúp giảm một lượng lớn vật liệu tại các vùng chịu lực kém của những cấu kiện khung chính qua  đó giúp nhà xưởng thép tiền chế giảm chi phí hơn so với nhà thép thông thường. Mẫu nhà xưởng kiểu này phù hợp với các mẫu nhà xưởng nhỏ, vừa và lớn. Nhưng phù hợp nhất là các  mẫu nhà xưởng lớn vì có khả năng vượt nhịp hơn so với mẫu nhà xưởng thông thường

Mô hình nhà thép tiền chế.

Sau đây là một số so sánh so với các nhà xưởng truyền thống :

– không gian nhà xưởng được tận dụng một cách hiệu quả nhất.

– Dù trong thời tiết nào vẫn lắp đặt nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả.

– Áp lực tải trọng được gảm đáng kể  vì trọng lượng nhẹ hơn so với các nguyên vật liệu khác. Các khung thép được tính toán theo các tiêu chuẩn nhất định và chủ yếu là các tiêu chuẩn từ Mỹ.

 

Mô hình nhà thép tiền chế.

 

– Khung thép loại này có khả năng vượt những nhiệp lớn : có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 và tối đa 70m với các modul trong nhịp và tối đa được 4 modul ( tổng là 280m ). Điều này với các khung thông thường có thể làm được nhưng rất khó khăn.

– Thi công những mẫu nhà xưởng lớn : Những mẫu nhà xưởng có chiều cao lên 30m (tính đến mép mái dưới ) và nhà có chiều rộng 60m. Việc sử dụng các mẫu nhà xưởng kết cấu tiền chế có quy mô lớn giúp giảm chi phí rất nhiều so với mẫu nhà xưởng truyền thống (mẫu nhà xưởng sử dụng bê tông cốt thép ). Có thể giảm tới 35 % giá thành.

– Nguyên vật liệu phụ được tiết kiệm tối đa so với các mẫu nhà xưởng truyền thống

– Giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian : mẫu nhà xưởng kiểu này thi công nhanh  vì các chi tiết đã được kết cấu sẵn tại nhà máy và chỉ đem tới nơi đình sẵn và ghép lại.

-Giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí:  giá thành các khung nhà xưởng thép tiền chế không hề rẻ nhưng do giảm thiểu tối đa thời gian thi công, công trình nhanh chóng phục vụ sản xuất. Chi phí thiếu nhân công, quản lý đự án giảm đáng kể. Qua đó tiết kiệm rất lớn cho chi phí đự án.

– Vì được tính toán trước nên tính đồng bộ của mẫu nhà xưởng cực kì cao.

– Không có những kết cấu phức tạp nên rất đơn giản trong việc mở rộng quy mô.

Mô hình nhà xưởng.

Chính những lý do trên khiến nhà xưởng thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng ớ những nơi có tính chịu lưc kém. Giúp tiết kiệm chi phí mà nhà xưởng vẫn hoạt  động hiểu quả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*