Home / Tin tức nhà đẹp / BÙNG NỔ CÁC ‘SIÊU’ DỰ ÁN TẠI TPHCM

BÙNG NỔ CÁC ‘SIÊU’ DỰ ÁN TẠI TPHCM

BÙNG NỔ CÁC ‘SIÊU’ DỰ ÁN TẠI TPHCM

Trong hai thập niên vừa qua, TP Hồ Chí Minh chỉ mới cho ra lò khu đô thị Phú Mỹ Hưng với 13.000 nhà ở. Nhưng hiện nay, thị trường trong nước lại chứng kiến thêm rất nhiều công trình tổ hợp với quy mô trên dưới 10.000 căn, chào giá từ vùng ven cho đến các khu trung tâm.

Theo các tin tức từ VnExpress, trên thị trường bất động sản Sài Gòn đã và đang xuất hiện ngày một nhiều các “siêu” dự án có tầm cở lớn, được chào bán với số lượng lớn, áp dụng chiến dịch tung hàng trực diện thay vì nhỏ giọt như trước đây.

Xem thêm >>> Thiết kế nhà xưởng
Xem thêm >>> mẫu nhà xưởng sản xuất

Với dự án tổ hợp cao nhất trên 10.000 căn hộ và thấp nhất là 3.000 căn hộ. Đồng nghĩa với đó là 1 lượng hàng hóa khổng lồ sẽ được cung cấp cho các siêu dự án này và hoàn toàn không thua kém gì so với dự án Phú Mỹ Hưng đã và đang tiêu thụ trong vài chục năm qua.

Vinhomes Central Park và Gonden River City

Dẫn đầu trong thị thị trường bất động sản Việt Nam khổng thể không nói đến VinGroup, với 2 dự án là Vinhomes Central Park (Bình Thạnh) và Gonden River City (quận 1) tại TP HCM với khả năng cung trên 13.000 căn hộ. 1 trong những đại diện tiêu biểu cho mô hình “dội bom” trực diện, công bố, mở bán rầm rộ, xây dựng tốc độ rất nhanh, đa dạng sản phẩm và chỉ nhắm đến phân khúc cao cấp, hạng sang với vị trí cận trung tâm.

River City (quận 7)

Liên minh Phát Đạt – An Gia – Creed Group đứng thứ hai với danh sách các dự án tổ hợp khủng như River City (quận 7) với 8.000 căn hộ. Đây cũng chính là khu đô thị ven sông có quy mô lớn nhất khu Nam Sài Gòn tính đến 5/2016.

Diamond City (quận 7)

Diamond City cũng tọa lạc tại quận 7, do tập đoàn Hoàn Cầu phát triển với quy mô 6.000 căn hộ cao cấp.

Mở rộng Ehome 3

Nam Long nổi tiếng với dự án bất động sản giá rẻ, chuyên đầu tư phát triển các dự án có quy mô nhỏ. Nhưng nay cũng bắt đầu mở rộng Ehome 3 thành một khu đô thị có quy mô lớn.

TP HCM đang xuất hiện thêm nhiều dự án khu đô thị quy mô lớn

Trong đó có hai nhà phát triển bất động sản là Năm Bảy Bảy và Tập đoàn Phú Long, hiện cũng đang triển khai dự án khu đô thị có quy mô trên 3.000 căn hộ thuộc khu Nam TP HCM.

Còn ở phía Đông và Tây Sài Gòn, Novaland cũng đã công bố 2 dự án khu đô thị với quỹ đất xấp xỉ cả trăm hecta. Trong đó, dự án Habor City là lớn nhất, với diện tích khu đất rộng đến 60 hecta, có nguồn cung cấp đến đến hàng nghìn căn hộ, số lượng sản phẩm lớn hơn hết so với các dự án đã từng triển khai trước đó.

Còn tại Thủ Thiêm, các dự án đô thị có quy mô lớn cũng đang trong quá trình chuẩn bị triển khai. Rất có thể sẽ lấn lướt phần còn lại trên thị trường bất động sản trong nước. Theo ông Trần Bá Dương tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập mới đây, Tổng giám đốc Cty Đại Quang Minh đã khẳng định, cuối năm 2018 toàn bộ dự án Khu đô thị Sala với tổng diện tích 106ha sẽ được hoàn thành.

Tuy nhiên, theo giới phân tích bất động sản, hầu hết các dự án ở Thủ Thiêm cần thêm thời gian để xác định những nhà đầu tư chiến lược, nguồn vốn, các loại hình sản phẩm…, sau đó mới chính thức trình làng. Nhưng so với thời kỳ khu đô thị Phú Mỹ Hưng ra đời, gần 20 năm qua, thị trường này đã có sự tích lũy hoàn hảo về vốn, kinh nghiệm, hạ tầng cơ sở, hạ tầng xã hội hay sự lớn mạnh về quy mô nguồn cầu, khả năng chi trả, hệ thống phân phối, các hình thức marketing… Điều quan trọng nhất là quy mô thị trường không chỉ lớn lên mà còn mở rộng thêm nhờ các hiệp định thương mại, chính sách thu hút nhà đầu tư nước ngoài, cho phép người nước ngoài được mua nhà, …

Tuy nhiên, có một thực tế ai cũng nhìn thấy là nhu cầu nhà ở của thành phố trẻ trung, năng động như TP HCM là rất lớn và đây vẫn là thị trường địa ốc tiềm năng nhất Việt Nam. Chúng ta hãy cùng chờ xem sức hấp thụ nhà ở của đô thị 10 triệu dân sẽ diễn biến ra sao nhé!

(Theo VN Express )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*